Syria nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Syria nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Syria nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Syria tên chính thức là Cộng hoà A-rập Xi-ri thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất là Damas thuộc khu vực Châu Á, là một quốc gia ở Tây Á, giáp biên giới với Liban và Biển Địa Trung Hải ở phía tây, Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc, Iraq ở phía đông, Jordan ở phía nam, và Israel ở phía tây nam.

Syria gồm chủ yếu là cao nguyên khô cằn, dù phần phía tây bắc đất nước giáp với Địa Trung Hải khá xanh tươi. Vùng đông bắc đất nước “Al Jazira” và miền nam “Hawran” là những khu vực nông nghiệp quan trọng. Euphrates, con sông quan trọng nhất của Syria. Khí hậu Syria nóng và khô, mùa đông khá dễ chịu. Vì độ cao của nước này, thỉnh thoảng có tuyết rơi trong mùa đông. Dầu mỏ với số lượng thương mại lần đầu tiên được khám phá ở đông bắc năm 1956. Các giếng dầu quan trọng nhất là giếng Suwaydiyah, Qaratshui, Rumayian, và Tayyem, gần Dayr az–Zawr.

Loading...
Syria nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?
Syria nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Syria là quốc gia có thu nhập trung bình, với một nền kinh tế dựa trên nông nghiệp, dầu mỏ, công nghiệp và du lịch. Tuy nhiên, kinh tế Syria phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng và những thách thức cùng những trở ngại cho tăng trưởng gồm: một lĩnh vực công lớn và hoạt động yếu kém; tỷ lệ sản xuất dầu mỏ giảm sút; mở rộng thâm hụt phi dầu mỏ; tham nhũng trên diện rộng; các thị trường tài chính và tư bản yếu kém; tỷ lệ lạm phát cao cùng tỷ lệ tăng trưởng dân số cao.

Số người theo Hồi giáo chiếm 87% dân số (trong đó số tín đồ thuộc phái Sunni chiếm 74% tổng dân số, 13% còn lại thuộc các phái Alawite, Twelvers và Ismailis), số người theo Kitô giáo chiếm 10% dân số (đa số là Chính thống giáo Hy Lạp, ngoài ra còn có các phái Kitô giáo khác gồm Công giáo Hy Lạp, Tin lành và nhiều giáo phái nhỏ khác). 3% dân số còn lại theo tôn giáo Druze.

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng nhiều nhất. tiếng Kurdish được sử dụng rộng rãi ở các vùng Kurdish của Syria. Nhiều người Syria có giáo dục cũng nói tiếng Anh và tiếng Pháp. Tiếng Armenia và tiếng Turkmen cũng được sử dụng trong các cộng đồng thiểu số Armenia và người Turkmen.

Người Syria dùng đơn vị tiền tệ là Pound Syria (SYP) để trao đổi mua bán.

1 Pound Syria 103.30 Việt Nam Đồng.

Múi giờ tại Syria là UTC +2 còn Việt Nam là UTC +7 chênh lệch nhau 5 tiếng.

Nếu tại Syria là 2 giờ chiều thì Việt Nam là 7 giờ tối.

Qua bài viết syria nằm ở đâu thuộc châu lục nào dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • syria sẽ là việt nam thứ 2
  • syria phóng sự
  • syria nằm ở châu nào
  • syria maps
  • syria là gì
  • syria góc nhìn từ phía trong cuộc chiến
  • syria chien tranh voi nuoc nao

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!