Home / Địa danh / Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Loading...
Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Singapore tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất là Singapore thuộc khu vực Châu Á, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore tách biệt với Malaysia bán đảo qua eo biển Johor ở phía bắc, và tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam. Singapore là quốc gia đô thị hóa cao độ, chỉ còn lại ít thảm thực vật nguyên sinh. Lãnh thổ của Singapore liên tục mở rộng thông qua hoạt động cải tạo đất.

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore phụ thuộc nhiều vào mậu dịch, đặc biệt là chế tạo, chiếm 26% GDP vào năm 2005. Theo sức mua tương đương, Singapore có thu nhập bình quân đầu người cao thứ ba trên thế giới. Quốc gia này xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ, và tính cạnh tranh kinh tế.

Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?
Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Singapore có thành phần dân tộc đa dạng, song các dân tộc châu Á chiếm ưu thế: 75% dân số là người Hoa, các cộng đồng thiểu số đáng kể là người Mã Lai, người Ấn Độ, và người Âu-Á. Quốc gia này có bốn ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil.

Loading...

Năm 2012, dân số Singapore là 5,312 triệu người, trong đó 3,285 triệu (62%) là công dân Singapore và những người còn lại (38%) là những cư dân thường trú hoặc công nhân/học sinh ngoại quốc. 23% công dân Singapore sinh ra bên ngoài Singapore.

Phật giáo là tôn giáo được thực hành phổ biến nhất tại Singapore, với 33% số cư dân tuyên bố bản thân họ là tín đồ đạo Phật trong cuộc điều tra dân số gần đây nhất. Tôn giáo được thực hành phổ biến thứ nhì là Ki-tô giáo, sau đó là Hồi giáo, Đạo giáo, và Ấn Độ giáo. 17% dân số không gia nhập tôn giáo nào.

Cảng Singapore là cảng nhộn nhịp hàng đầu thế giới. Singapore là một trung tâm hàng không tại Đông Nam Á, và là điểm dừng chân của tuyến Kangaroo giữa Sydney và Luân Đôn. Singapore có 8 cảng hàng không, Sân bay quốc tế Singapore Changi sở hữu một mạng lưới gồm trên 100 hãng hàng không kết nối Singapore với khoảng 300 thành thị tại khoảng 70 quốc gia và lãnh thổ trên toàn cầu.

Người Singapore dùng đơn vị tiền tệ là Đôla Singapore để giao dịch.

1 Đôla Singapore bằng 16253.20 Việt Nam Đồng.

Múi giờ tại Singapore là UTC + 8 còn Việt Nam là UTC + 7 hơn Việt Nam 1 tiếng đồng hồ.

Nếu Việt Nam là 7 giờ sáng thì Singapore là 8 giờ sáng.

Qua bài viết singapore nằm ở đâu thuộc châu lục nào nói tiếng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

 • singapore zoo có gì
 • singapore zoo ở đâu
 • singapore viết tắt là gì
 • singapore về đêm
 • singapore quốc gia thông minh
 • singapore quốc khánh
 • singapore những điều cần biết
 • singapore múi giờ
 • singapore lái xe bên nào
 • singapore không có nước ngọt
 • singapore khai trương casino đầu tiên
 • singapore bây giờ là mấy giờ
 • 10 singapore bằng bao nhiêu tiền việt nam

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!