Nepal nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Nepal nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Nepal nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Nepal nằm ở đâu? thuộc châu lục nào?

Nepal tên chính thức theo Hiến pháp là Cộng hòa dân chủ liên bang Nepal thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất là Kathmandu thuộc Châu Á là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại vùng Himalaya ở Nam Á có phần chồng gối với Đông Á, giáp biên giới với Tây Tạng của Trung Quốc ở phía bắc và Ấn Độ ở phía nam, đông và tây.

Nepal có tám trong số mười đỉnh núi cao nhất thế giới, gồm Đỉnh Everest, nằm gần biên giới Trung Quốc. Đất nước duy nhất trên thế giới có quốc kỳ không thuộc hình chữ nhật. Nước này nổi tiếng về du lịch, dã ngoại, đi bộ đường dài, cắm trại, xe đạp đổ đèo, các vườn quốc gia, những khu rừng, đồng cỏ, đi bè trên sông, câu cá thể thao và nhiều chùa chiền cũng như những địa điểm thờ cúng đẹp đẽ.

Loading...

Nepal được chia thành 14 khu vực và 75 quận, được gộp vào 5 vùng phát triển. Mỗi quận do một vị tỉnh trưởng quản lý chịu trách nhiệm duy trì luật pháp và điều phối các hoạt động của quận với các cơ quan và bộ của chính phủ.

Nepal nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?
Nepal nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Nepal theo đạo gì?

Nepal có tổng dân số 27.676.547 vào thời điểm tháng 7 năm 2005, với tỷ lệ tăng trưởng 2,2%. 39% dân số từ dưới tới 14 tuổi, 57,3% trong độ tuổi từ 15 tới 64, và 3,7% trên 65. Độ tuổi trung bình là 20,07 (19,91 với nam giới và 20,24 với nữ). Có 1.060 nam trên 1.000 nữ. Tuổi thọ trung bình là 59,8 năm (60,9 cho nam và 59,5 cho nữ). Nepal là quốc gia duy nhất nơi nam giới có tuổi thọ trung bình cao hơn nữ giới. Tổng tỷ lệ biết chữ là 53,74% (68,51% cho nam và 42,49% cho nữ).

Đại đa số người dân Nepal theo Ấn Độ giáo. Thần Shiva được coi là thần bảo hộ của đất nước. Nepal là quê hương của Thần Shiva, với ngôi đền nổi tiếng Pashupatinath, nơi mà người Hindu từ khắp nơi trên thế giới đến hành hương.

Nepal dùng ngôn ngữ gì?

Nepal còn là thánh địa của Phật giáo với Lâm Tỳ Ni là một địa điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ngôn ngữ chính thức tại Nepal là tiếng Nepal.

Người dân Nepal dùng đơn vị tiền tệ là Rupee (NPR) để giao dịch mua bán.

1 Rupee bằng 211.75 Việt Nam Đồng.

Múi giờ tại Nepal là UTC + 5:45 Còn Việt Nam là UTC +7 chênh lệch khoảng 1 tiếng 15 phút.

Qua bài viết nepal nằm ở đâu thuộc châu lục nào dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • nepal có gì đặc biệt
  • nepal huyền bí
  • nepal giàu hay nghèo
  • nepal là ở nước nào
  • nepal là quốc gia nào
  • nepal nói tiếng gì
  • nepal theo đạo gì

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!