Mexico nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Mexico nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Mexico nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

México tên chính thức là Liên bang México, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất là Mexico, là một nước cộng hòa liên bang thuộc khu vực Châu Mỹ. Mexico là một quốc gia rộng lớn với diện tích gần 2 triệu km², đứng hàng thứ 14 trên thế giới và dân số khoảng 106 triệu người, đứng hàng thứ 11 trên thế giới. Nước này giáp với Hoa Kỳ về phía bắc, giáp với Guatemala và Belize về phía đông nam, giáp với Thái Bình Dương về phía tây và tây nam, giáp với vịnh Mexico về phía đông.

Liên bang México là quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang. Nước này có tổng cộng 31 bang và 1 quận thuộc liên bang là thủ đô México, một trong những khu đô thị đông dân cư nhất trên thế giới.

Loading...
Mexico nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?
Mexico nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

México là một đất nước có thiên nhiên đa dạng và nền văn hóa vô cùng đặc sắc, mang ảnh hưởng của cả nền văn hóa bản địa truyền thống và văn hóa Tây Ban Nha. Nước này có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha cao nhất trên thế giới và tôn giáo chủ yếu tại đây là Công giáo Rôma.

Mặc dù tiếng Tây Ban Nha được 97% dân số Mexico sử dụng song nó không được công nhận là ngôn ngữ chính thức duy nhất của quốc gia. Theo Hiến pháp của Mexico, tất cả các ngôn ngữ bản địa đều được quyền bình đẳng ngang với tiếng Tây Ban Nha, bất kể số người nói nhiều hay ít. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người Mỹ tại Mexico, những thành phố giáp biên giới phía bắc và các trung tâm kinh tế, tài chính lớn. Một số ngôn ngữ gốc Âu khác cũng được sử dụng nhiều là tiếng Venetian (bắt nguồn từ Ý), tiếng Plautdietsch (miền nam Đức), tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Digan.

Mexico là một quốc gia có nhiều sắc tộc khác nhau và Hiến pháp nước này ghi rõ Mexico là một quốc gia đa chủng tộc. Dân Mexico có thể chia làm các nhóm chính sau:

Người Mestizo (tức người lai giữa người da trắng và người da đỏ) là nhóm sắc tộc chiếm tỉ lệ cao nhất tại Mexico, ước tính từ 60-75%.
Người da đỏ bản địa được ước tính chiếm khoảng từ 12 – 30% dân số. Đây là những cư dân đầu tiên của Mexico do vậy các ngôn ngữ của họ được chính phủ Mexico công nhận là ngôn ngữ quốc gia và được bảo vệ.
Người da trắng chiếm khoảng 9 – 17% dân số là những người dân nhập cư gốc châu Âu. Họ có nhiều nguồn gốc khác nhau trong đó chủ yếu là Tây Ban Nha, rồi đến một số nhóm khác như Pháp, Italy, Bồ Đào Nha, Basque, Đức, Ireland, Ba Lan, România, Nga… Ngoài ra còn có một số người Mỹ và Canada gần đây cũng di cư đến Mexico.

Người dân Mexico dùng đơn vị tiền tệ là Peso Mexico (MXN) để trao đổi mua bán với nhau.

1 Peso Mexico bằng 1201.12 Việt Nam Đồng.

Múi giờ tại Mexico khá là đa dạng theo mùa như: UTC-8 đến -6; mùa hè: UTC-7 đến -5.

Qua bài viết mexico nằm ở đâu thuộc châu lục nào dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • mexico sử dụng ngôn ngữ gì
  • mexico thuộc châu nào
  • mexico tieng anh la gi
  • mexico trên bản đồ thế giới
  • mexico nói tiếng gì
  • mexico nước nào
  • mexico là thủ đô của quốc gia nào
  • mexico city ở đâu
  • mexico có gì
  • mexico bay gio la may gio

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!