Home / Địa danh / Madagascar nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Madagascar nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Loading...
Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Madagascar nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Madagascar nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Madagascar, tên chính thức là nước Cộng hòa Madagascar thủ đô và là thành phố lớn nhất là Antananarivo là một đảo quốc trên Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển đông nam bộ của đại lục châu Phi. Quốc gia bao gồm đảo Madagascar cũng nhiều đảo ngoại vi nhỏ hơn.

Năm 2012, dân số Madagascar được ước tính là hơn 22 triệu, 90% trong số đó sống dưới 2 USD/ngày. Tiếng Malagasy và tiếng Pháp đều là các ngôn ngữ chính thức của đảo quốc. Phần lớn dân số trung thành với các đức tin truyền thống, Ki-tô giáo, hoặc pha trộn cả hai. Du lịch sinh thái và nông nghiệp, cùng với đầu tư lớn hơn cho giáo dục, y tế và doanh nghiệp tư nhân, là những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển của Madagascar.

Madagascar nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?
Madagascar nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Tiếng Malagasy có nguồn gốc Mã Lai-Đa Đảo và thường được nói trên khắp đảo quốc. Các phương ngôn của tiếng Malagasy thường thông hiểu lẫn nhau, và có thể nhóm vào một trong hai phân nhóm là đông Malagasy và tây Malagasy. Phân nhóm đông Malagasy được nói dọc theo các khu rừng phía đông và cao địa, và bao gồm phương ngôn Merina ở Antananarivo. Phân nhóm tây Malagasy được nói trên khắp các đồng bằng duyên hải phía tây. Tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ chính thức từ khi đảo là thuộc địa của Pháp.

Loading...

Các cộng đồng người Hoa, người Ấn, người Comoros hiện diện tại Madagascar, cũng như một cộng đồng dân cư gốc Âu nhỏ (chủ yếu là gốc Pháp). Tình trạng di cư vào cuối thế kỷ 20 khiến dân số các cộng đồng thiểu số này giảm xuống, thỉnh thoảng là trong các làn sóng đột ngột, chẳng hạn như cuộc di cư của người Comoros trong năm 1976, sau các náo động chống người Comoros tại Mahajanga. Trong khi đó, không có sự di cư đáng kể của người Malagasy. Số lượng người Âu suy giảm sau khi đảo quốc độc lập, từ 68.430 vào năm 1958 xuống 17.000 ba thập niên sau đó. Theo ước tính có 25.000 người Comoros, 18.000 người Ấn, và 9.000 người Hoa sống tại Madagascar vào giữa thập niên 1980.

Người dân Madagascar dùng đơn vị tiền tệ Ariary Madagascar (MGA) để giao dịch.

1 Ariary Madagascar bằng 7.56 Việt Nam Đồng.

Múi giờ của Madagascar UTC +3 và Việt Nam là UTC +7 chênh lệch nhau 4 tiếng.

Nếu ở Việt Nam là 7 giờ tối thì ở Madagascar sẽ là 3 giờ chiều.

Qua bài viết Madagascar nằm ở đâu thuộc châu lục nào dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • madagascar 2 tẩu thoát đến châu phi
  • madagascar thuyết minh tiếng việt
  • madagascar valentine điên rồ vietsub
  • madagascar you like to move it move it
  • madagascar wikipedia
  • madagascar video game
  • madagascar thuộc nước nào
  • madagascar than tuong chau au
  • madagascar ở đâu
  • madagascar la gi

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Đánh giá bài viết Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!