Libya là nước nào? nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Libya là nước nào? nằm ở đâu? thuộc châu nào? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Libya là nước nào? nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Libya là một quốc gia tại thuộc Châu Phi và nằm ở Bắc Phi và giáp với Địa Trung Hải ở phía bắc, Ai Cập ở phía đông, Sudan ở phía đông nam, Tchad và Niger ở phía nam, Algérie và Tunisia ở phía tây. Với diện tích hơi lớn hơn gấp năm lần Việt Nam, Libya là nước lớn thứ tư ở châu Phi và thứ 17 trên thế giới. Thủ đô của Libya là thành phố Tripoli, với 1,7 triệu trong tổng số 5,8 triệu dân cả nước. Ba khu vực truyền thống của quốc gia này là Tripolitania, Fezzan và Cyrenaica.

Loading...

Với một trữ lượng dầu mỏ đã được kiểm chứng thuộc hàng lớn nhất trên thế giới, Libya có mức thu nhập kinh tế quốc dân trên đầu người cao nhất Bắc Phi, cũng như là một trong những nước có mức GDP trên đầu người cao ở châu Phi. Với tổng diện tích 1,8 triệu km², 90% trong đó là sa mạc. Với dân số chỉ có 6 triệu người và các khoản thu nhập từ dầu lửa hàng năm tới 32 tỷ đô la Mỹ trong năm 2010, tiềm năng của Libya là rất lớn, cung cấp cho người dân một hệ thống an sinh xã hội cao và rộng rãi, đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở và giáo dục

Libya là nước nào? nằm ở đâu? thuộc châu nào?
Libya là nước nào? nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Libya có dân số ít sống trong một lãnh thổ rộng lớn, với mật độ dân số khoảng 3 người trên km², 90% dân số sống trên một vùng chiếm chưa tới 10% lãnh thổ, đa số dọc theo bờ biển. Hơn nửa triệu người sống tại đô thị, và tập trung đông nhất ở hai thành phố lớn là Tripoli và Benghazi[60]. Người Lybia bản địa chủ yếu gồm người Ả Rập và người Berber.

Tôn giáo thống trị ở Libya là Hồi giáo với 97% dân số theo tín ngưỡng này[68]. Hầu như toàn bộ người Hồi giáo Libya đều thuộc dòng Hồi giáo Sunni, nó có ảnh hưởng lớn cả trên tinh thần cá nhân và các chính sách của chính phủ.

Ngôn ngữ chính thức tại Libya là tiếng Ả Rập.

Người dân libya mua bán với nhau bằng đơn vị tiền tệ là Dinar Libya (LYD).

1 Dinar Libya bằng 16091.14 Việt Nam Đồng.

Múi giờ của Libya là UTC + 2 và múi giờ Việt Nam là UTC + 7 chênh lệch nhau 5 tiếng.

Nếu Việt Nam là 7 giờ tối thì tại Libya mới 2 giờ chiều.

Qua bài viết libya là nước nào nằm ở đâu thuộc châu nào của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!