Greenland nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Greenland nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Greenland nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch thủ đô là Nuuk thuộc Châu Mỹ. Dù về địa lý và dân tộc đây là một đảo quốc Bắc cực liên kết với lục địa Bắc Mỹ, nhưng về lịch sử Greenland có quan hệ mật thiết với châu Âu. Đại Tây Dương bao quanh Greenland ở phía đông nam; Biển Greenland ở phía đông; Bắc Băng Dương ở phía bắc; và Vịnh Baffin ở phía tây. Nước nằm gần vùng này nhất là Iceland, ở phía đông Greenland trong Đại Tây Dương và Canada ở phía tây bên kia Vịnh Baffin. Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi có vườn quốc gia lớn nhất thế giới.

Loading...

Greenland thuộc khu vực khí hậu Bắc cực. Nhiệt độ trung bình của tháng nóng nhất trong năm không vượt quá +10 °C. Có sự cách biệt về khí hậu giữa miền Bắc và miền Nam, và giữa các vùng bờ biển với vùng sâu trong nội địa.

Tổng diện tích Greenland là 2.166.086 km², trong đó Phiến băng Greenland bao phủ 1.755.637 km² (81%), chỉ có 410.449 km² diện tích là không có băng bao phủ (19%).

Greenland nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?
Greenland nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Phần lớn dân ở Greenland là người Inuit. Có một nhóm thiểu số là người châu Âu, khoảng 12%, phần lớn là người Đan Mạch, 90% các người này cư ngụ ở thủ phủ Nuuk và 10% ở các thành phố lớn phía tây khác. Cách đây 140 năm, có một đợt dân nhập cư từ Canada. Trong năm 2004, tổng số dân Greenland là 56.854 người, mật độ 0,14/km² ở các vùng không bị băng bao phủ. 91% dân cư ngụ ở bờ biển phía Tây, 1,6% ở phía Bắc và 6,3% ở phía Đông. Khoảng 20% dân không sinh ra tại Greenland và 88% người có quốc tịch Greenland.

Tính đến thời điểm này 96,6% người Greenland theo đạo Tin Lành giáo hội Luther.

Người dân Greenland dùng đơn vị tiền tệ Krone Đan Mạch (DKK) để giao dịch.

1 Krone bằng 3325.34 Việt Nam Đồng.

Múi giờ của Greenland dao động từ UTC 0 đến UTC -4 theo mùa.

Qua bài viết greenland nằm ở đâu thuộc châu lục nào dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • greenland của nước nào
  • greenland có rừng không
  • greenland airport
  • greenland thuộc nước nào
  • greenland wiki
  • greenland map

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!