Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Loading...

Nhiều người thắc mắc Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Greece nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Hy Lạp tiếng Anh: Greece hoặc Hellas quốc danh hiện tại là Cộng hòa Hy Lạp thủ đô là Athens, là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp giáp với các nước Albania, Cộng hòa Macedonia và Bulgaria về phía bắc, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông. Biển Aegea bao bọc phía đông và phía nam Hy Lạp, còn biển Ionia nằm ở phía tây. Phần lớn địa hình của đất nước này là núi non hiểm trở. Hy Lạp có rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ thuộc khu vực Địa Trung Hải. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Hy Lạp là 10.706.290 người, mật độ dân số khoảng 82 người/km².

Đất nước Hy Lạp ngày nay là một quốc gia phát triển. Hy Lạp là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, NATO, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế – OECD, Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO. Năm 1981, Hy Lạp trở thành một thành viên của Liên minh châu Âu.

Loading...
Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?
Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Lãnh thổ Hy Lạp bao gồm phần đất liền nằm trên bán đảo Balkan và khoảng 3000 hòn đảo nằm trên biển Ionia, Địa Trung Hải và biển Aegean. Những đảo lớn nhất của Hy Lạp là đảo Crete, Rhodes, Corfu. Tổng diện tích của Hy Lạp là 131.940 km², trong đó phần nước chiếm tỉ lệ 0,9%.

Đất nước Hy Lạp có địa hình khá hiểm trở với khoảng 80% diện tích là đồi núi. Nằm ở trung tâm đất nước Hy Lạp là dãy núi Pinlus hùng vĩ với độ cao trung bình là 2636 m so với mực nước biển. Những hòn đảo trên biển Aegean của Hy Lạp chính là đỉnh của những dãy núi chạy ngầm bên dưới đáy biển.

Greece dùng ngôn ngữ gì?

Người Hy Lạp dùng ngôn ngữ chính thưc là tiếng Hy Lạp.

Người Hy Lạp dùng đơn vị tiền Euro để giao dịch.

1 Euro bằng 24758.49 Việt Nam Đồng.

Greece cách việt nam bao xa?

Múi giờ của Hy Lạp là UTC +3 còn Việt Nam là UTC +7 chênh lệch nhau 4 tiếng

Nếu ở Việt Nam là 7 giờ tối thì tại Hy Lạp chỉ mới 4 giờ chiều.

Hy Lạp thuộc khu vực Châu Âu vì thế có thể ta phải mất từ 20-24 giờ máy bay để tới nơi, chưa kể phải mất thời gian thêm từ 5-7 tiếng hoặc ít hơn khi quá cảnh ở 1 quốc gia nào đó theo lịch trình bay mà bạn chọn.

Ví Dụ: Bạn bay từ TPHCM đi Hy Lạp sẽ phải quá cảnh ở các quốc gia như Ấn Độ, Hoặc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất chẳng hạn.

Qua bài viết greece nằm ở đâu thuộc châu lục nào dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

greece là gì
bản đồ hy lạp
người hy lạp tiếng anh là gì
tiền greece là tiền gì
greece có nói tiếng anh không

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Loading...

About admin

Check Also

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Loading... Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!